HẠT ROBUSTA

ĐỪNG SUY NGHĨ HẠT ROBUSTA LÀ “HƯƠNG VỊ KÉM TINH TẾ”

Hạt robustA có ngon không?

Tại Giải vô địch Barista thế giới vào tháng 9 năm 2022, Takayuki Ishitani, nhà vô địch Nhật Bản năm 2017 và 2019, đã sử dụng TR4 – một giống cà phê robusta của Việt Nam. Điều này chứng tỏ danh tiếng của hạt cà phê robusta đang được cải thiện, thay vì bị coi là hạt cà phê kém chất lượng.

Gu cà phê được gọi là “sành điệu” thường cổ vũ cho dòng hạt Arabica, là gu hạt mạnh về hương ít cafein nhất. Còn gu hạt Robusta thì thiên về vị, ít hương hơn… Đó là điều ngươi ta nghĩ như vậy, đôi khi là bảo thủ như vậy, và cũng tùy theo cách pha cách uống.

Hạt robusta ai dám nói là ít thơm?! Hãy pha đi rồi sẽ biết, cũng như mr Takayuki Ishitani bên trên.

Điều gì làm cho cà phê SỮA đá Việt Nam ngon nhất?

Vì món cà phê đá / cà phê sữa đá Việt Nam dùng gu hạt chủ lực là Robusta phối trộn với sữa đặc.

Nhiều người yêu cà phê cho rằng cà phê sữa đá của Việt Nam là “ngon nhất thế giới”.

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 2 bởi tạp chí ẩm thực toàn cầu TasteAtlas, cà phê đá với sữa đặc của Việt Nam, hay cà phê sữa đá, ngang hàng với Ristretto của Ý trong danh sách 10 loại cà phê hàng đầu thế giới với 4,6/5 điểm. Nhiều người nước ngoài đã ca ngợi loại cà phê này, mặc dù hầu hết đều thừa nhận nó quá mạnh và gây mất ngủ.

Hầu hết các món Cà phê Việt Nam chủ yếu được pha chế từ hạt cà phê Robusta. Nhiều người sành cà phê cho rằng điều này ít được mong đợi hơn, trong khi hạt arabica phổ biến hơn trên toàn cầu. Một số công ty nước giải khát cho biết họ không sử dụng cà phê robusta vì “hương vị kém tinh tế hơn”.

NGUYÊN NHÂN LÀM NÊN ĐỘ ngon

Điều quan trọng là cà phê được rang như thế nào và đồ uống được pha chế như thế nào.

Cà phê sữa đá Việt Nam không phải là món độc vị, mà là có sự kết hợp để cộng hưởng tạo nên độ ngon bởi hai thành phần: hạt cà phê robusta và sữa đặc.

Hiếm có sự phối hợp nào tạo ra món uống có độ ngon như cà phê sữa đá.Tại một số quốc gia họ hạn chế dùng sữa đặc (vì có thể họ sợ béo phì) và họ thiên về dùng gu hạt Arabica (ít cafein) và uống mộc (espresso) nên họ không biết đến độ ngon của sự kết hợp giữa Robusta và sữa đặc.

Ngay cả món cà phê đá xay, ở Starbucks gọi là món Frappuccino, thì ở Việt Nam nếu có quán nào làm món này thì vẫn sẽ có xu hướng ngon hơn, vì vị cà phê sẽ mạnh hơn, và vì quan trọng là có sữa đặc món sẽ béo hơn, điều mà gu uống xứ khác họ tránh né nên khách họ không được uống.

Hạt cà phê nào cũng có độ ngon riêng

Tùy theo đồ uống được pha chế như thế nào…

VỚI CAFFE SAPHIE

Chúng tôi là nhà rang, với hiện nay có 02 gu hạt cà phê Robusta: R100ff / R100fc (Hai mức độ rang khác nhau về nhiệt độ, và dùng hạt G18 Robusta Việt Nam.

Ngoài ra, có một số mã hàng khác (hình ở phần bên trên) là có phối hạt với Robusta.

Nhiều gu hạt để phù hợp cho nhiều gu món cà phê tại nhiều các nơi khác nhau trên khắp thế giới

Chúng tôi đã kiến tạo hẳn hệ sinh thái riêng để hổ trợ đồng hành khách làm quán.

Xin vui lòng đừng ngại khi muốn liên hệ thêm với chúng tôi, tại:

CAFFE SAPHIE & TOPATEA

 28 Mai Chí Thọ – P. An Phú – Tp Thủ Đức – Tp HCM.

(S4.0018 ShopHouse – The Sun Avenue)

 Hotline: (+84) 2873054568; (+84) 902.610729

Bài viết liên quan
Translate »