TRANG NÔNG CÀ PHÊ TẠI CẦU ĐẤT CỦA CAFFE SAPHIE

TRANG NÔNG CÀ PHÊ TẠI CẦU ĐẤT CỦA CAFFE SAPHIE

Cách bán cà phê với xe đẩy rất phổ biến với thị trưởng cà phê nói chung. Xe đẩy cà phê đã có những biến đổi theo thời gian và tùy theo điều kiện bán ra ly cà phê tại mỗi địa phương.

Xe đẩy của Caffe Saphie sản xuất đến nay đã qua nhiều lần nâng cấp và hiệu chỉnh thiết kế, công năng và tính năng vận hành ngày càng cải thiện.

CẦU ĐẤT – VÙNG KHÍ HẬU ĐẶC HỮU

Cầu đất – Đà Lạt là vùng có thổ nhưỡng và khí hậu đặc biệt ưu đãi cho cây cà phê arabica.

Đà lạt hiện có 4 xã (Cầu đất: Xuân Thọ, Xuân Trường, Trạm Hành và Tà nung) nhưng chỉ riêng vùng Cầu đất mới trồng cây cà phê arabica đạt chất lượng ngon nhất. Vùng Tà nung có thể do độ cao thấp hơn và ít lạnh hơn nên hạt cà phê có chất lượng khác hẳn và màu hạt cũng khác hẳn.

Hạt cà phê arabica Cầu đất có màu vỏ lụa trắng ngà khó mà lẫn lộn từ các vùng khác. Riêng màu hạt khi xay vỏ lụa ra có máy đen mun rất riêng.

Cầu đất hiện là một trong những vùng mà một thương hiệu cà phê toàn cầu từ Mỹ đặt mua dùng (mặc dù có nhiều vùng trên thế giới, hoặc ngay cả bên vùng Nam Lào cũng có trồng rất chất lượng theo cách tự nhiên).

CHUYÊN CANH ARABICA CATIMO

Vùng Cầu đất là vùng chuyên canh cây cà phê Arabica Catimo – Giống nòi cây Arabica lai tạo cho năng suất và kháng bệnh tốt hơn giống cũ. Do đặc tính khí hậu và thổ nhưỡng, cây cà phê không được trồng thàng mãng lớn dạng đồn điền, mà chỉ là các rẫy nhỏ xen kẻ tại các khe đồi và ken với tán rừng.

Cùng với khí hậu vùng đất lạnh, cây cà phê tại Cầu đất chỉ cần bón phân chứ không cần tưới nước như các vùng cao nguyên khác, nơi trồng cây cà phê robusta.

Vùng Cầu đất đang đối diện với tác động lớn do diện tích rừng đang bị thu hẹp mạnh. Trong hơn mười năm qua, bức tranh màu xanh của rừng ở vùng này đã bị thu hẹp thành màu đất một cách nhanh chóng.

TIẾN DẦN CHUYỂN ĐỔI THÀNH TRANG NÔNG HỮU CƠ

Trang nông liên kết của Caffe Saphie tại Cầu đất hiện mới chỉ là điểm rẫy quy mô nhỏ theo cách trồng phổ biến, gồm nhiều rẫy liền kề gần nhau, nằm kẹp khe giữa các ngọn đồi và dưới tán rừng thông.

Caffe Saphie đã liên kết thành điểm rẫy riêng của mình, đã tác động cách trồng chuyển đổi dần sang chế độ chăm sóc hữu cơ (dùng phân hữu cơ vi sinh, điều chỉnh mật độ và tán cây). Khi cây cà phê được cung cấp dinh dưỡng tốt hơn bằng phân hữu cơ, vùng rẫy sẽ được cải thiện về đất trồng và hạt cà phê cho chất lượng hương vị tốt hơn.

Caffe Saphie đang chuẩn bị bổ sung khu nhà sơ chế hạt phơi nắng ngay tại địa điểm. Hạt phơi nắng và được sơ chế sớm đúng tiến độ thu hoạch sẽ được tăng thêm mọt bậc về độ ngon và hương và vị.

ĐIỂM DU LỊCH TRANG NÔNG ƯU ĐÃI CHO KHÁCH HÀNG

Điểm rẫy khép mình dưới sương sớm và mây ngang cành thông, với cả cánh rừng… Đó là nét duyên hấp dẫn để chúng ta có thêm trãi nghiệm cảnh quan ở vùng đất lạnh.

Caffe Saphie dự kiến và đang chuẩn bị bổ sung thêm hạ tầng farmstay ngay tại rẫy cà phê. Farmstay này sẽ ưu đãi riêng cho khách hàng của hệ thống và cách đại lý.

Khách đến sẽ được trãi nghiệm những ngày sống thực thụ ở trang nông: Chăm sóc cà phê; thức giấc với bình minh và mây lùa vào phòng; đón hoàng hôn với trà chiều; Hái và sơ chế cà phê khi ở mùa thu hoạch…

TÌM HIỂU THÊM CÀ PHÊ CAFFE SAPHIE

Vui lòng liên hệ Caffe Saphie tại:

TRUNG TÂM CSKH & KD CAFFE SAPHIE & TOPATEA

 28 Mai Chí Thọ – P. An Phú – Tp Thủ Đức – Tp HCM.

(S4.0018 ShopHouse – The Sun Avenue)

 Hotline: (+84) 2873054568; (+84) 902.610729

 

Bài viết liên quan
Translate »